[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ภาระงานกลุ่มบริหาร






ภาระงานกลุ่มสาระ
















ภาระงาน จปส.


 






 



 




หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 








ห้องเรียนออนไลน์








 

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ช่องทางร้องทุกข์
ระบบสารสนเทศ





















  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
พะแนงเนื้อ  VIEW : 54    
โดย cherry berkin

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 14
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 9%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 101.51.174.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 23 เดือน กันยายน พ.ศ.2565 เวลา 01:21:42    ปักหมุดและแบ่งปัน

ส่วนประกอบ พะแนงเนื้อ
พะแนงเนื้อ
เนื้อปาดบางๆ500 กรัม
น้ำกะทิ 1 กระป๋อง
พริกแกงพะแนง (ใช้พริกแกงเผ็ดผสมกับลูกผักชีกับยี่หร่าคั่ว ตำรวมกันได้จ้ะ) 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดตรอก 1-2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำพะแนงเนื้อ
► นำเนื้อมารวนกับหางน้ำกะทิ วันนี้ใช้เนื้อส่วนที่ออกจะเหนียวโดยเหตุนี้จำเป็นต้องต้มให้นุ่มหน่อยเดียวก่อนจ้ะ ต้มราว 20 นาที จะได้พื้นที่นุ่มตามภาพ พักคอยไว้ก่อน แล้วก็นำหัวกะทิมาตั้งไฟอ่อนให้แตกมัน
► เมื่อน้ำกะทิแตกมันก็ใส่พริกแกงพะแนงลงไปผัดอย่างเยือกเย็น เพื่อเครื่องแกงหอมแล้วก็แตกมันงามน่าลิ้มลอง
► เมื่อผัดพริกแกงแตกมันงามแล้วหลังจากนั้นก็นำพื้นที่รวนไว้ลงมาผัดกับพริกแกงให้ถูกกันโดยใช้เวลาไม่มากมาย เนื่องจากพวกเรารวนเนื้อสุกแล้ว
► แต่งรสด้วยน้ำปลากับน้ำตาลปีบ ชิมรสให้ถูกอกถูกใจ หากมีมะเขือพวงจะใส่ด้วยก็ได้
► ชิมรสถูกอกถูกใจรวมทั้งโรยใบมะกรูดฝอย ผัดให้ถูกกันจะเพิ่มความหอมเยอะขึ้น
► ตักใส่ถ้วย ราดด้วยหัวกะทิอีกนิด โรยใบมะกรูดอีกหน่อย จัดเสิร์ฟอาหารงามร้อนๆได้เลยนะ