[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ภาระงานกลุ่มบริหาร


ภาระงานกลุ่มสาระ
ภาระงาน จปส.


 


  
หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 
ห้องเรียนออนไลน์
 

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ช่องทางร้องทุกข์
ระบบสารสนเทศ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ไวรัลน้ำตาซึม สามีโกนผมให้ภรรยาที่เป็นมะเร็ง จู่ๆ ไถผมตัวเองด้วย บอก "สู้ไปด้วยกัน"  VIEW : 28    
โดย 99

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 327
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 14
Exp : 64%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 167.71.209.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2565 เวลา 11:19:30    ปักหมุดและแบ่งปัน

หญิงสาวผู้ใช้ TikTok รายหนี่ง โพสต์คลิปถ่ายทอดเรื่องราวของตนเอง ว่าป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 และได้รับยาเคมีบำบัดจนผมร่วง จนต้องโกนผม ซึ่งในคลิป เป็นภาพที่สามีของเธอ กำลังโกนผมให้เธอ ก่อนจะโกนผมตัวเองไปด้วย จนกลายเป็นไวรัลในทันที

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปพูดคุยกับผู้โพสต์ หญิงสาว อายุ 32 ปี ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี เป็นวิสัญญีพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลอุทัยธานี โดยเธอเปิดเผยข้อมูลว่า ที่ผ่านมาตนเองมักจะตรวจร่างกายเป็นประจำอยู่เเล้ว จนกระทั่งช่วงเดือน มกราคม ตรวจพบก้อนที่บริเวณเต้านม ขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร ตอนเเรกพบว่าเป็นเเค่ก้อนซีสธรรมดา เเต่หลังจากนั้นพบว่าก้อนเนื้อใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และมีก้อนเนื้ออีกก้อนงอกเพิ่มขึ้นมา จึงส่งชิ้นเนื้อไปตรวจ

ต่อมาวันที่ 1 สิงหาคม ผลตรวจปรากฎว่าเป็นก้อนเนื้อร้าย เเพทย์จึงรักษาโดยการผ่าตัดเอาก้อนเนื้อดังกล่าวออกเเล้ว รวมถึงเลาะต่อมน้ำเหลืองออกด้วย เนื่องจากเชื้อลุกลามไปที่ต่อมน้ำเหลือง

หลังจากผ่าตัดก็ให้คีโมไป 2 เข็มเเล้ว ซึ่งบอกกว่าเธอได้โกนผมมาเกือบ 1 เดือนแล้ว และเพิ่งจะนำมาโพสต์ลงในแอป tiktok เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 22 พ.ย. ) เพื่อแชร์ประสบการณ์ และเป็นกำลังใจกับคนที่ป่วยเป็นมะเร็งเหมือนกันเพื่อไม่ให้เกิดความท้อแท้สิ้นหลังและให้มีกำลังใจต่อสู้กับโรคร้ายนี้ต่อไปhttp://taletellin.com