[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ภาระงานกลุ่มบริหาร


ภาระงานกลุ่มสาระ
ภาระงาน จปส.


 


  
หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 
ห้องเรียนออนไลน์
 

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ช่องทางร้องทุกข์
ระบบสารสนเทศ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
อยากมีบ้าน เลยปัดเซ็นเล่นต่างแดนต่อ เอ๊ะยังไง   VIEW : 580    
โดย 99

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 383
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 15
Exp : 85%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 118.174.104.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 22 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2563 เวลา 14:58:46    ปักหมุดและแบ่งปันการออกไปค้าแข้งต่างแดนของบรรดาผู้เล่นไทยสร้างความภูมิใจให้กับวงการรวมไปถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆและเยาวชนที่จะเดินหน้าต่อสู้บนเส้นทางฟุตบอลอาชีพ อดีตที่ผ่านมานักเตะไทยหลายคนก้าวไปประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องสร้างการยอมรับให้กับแฟนบอลชาตินั้นๆ “หลอเรดาห์”พิชัย คงศรี อดีตทีมชาติไทยและนักเตะระดับตำนานของสโมสรฟุตบอลธ.กรุงเทพ อีกทั้งยังก้าวไปติดทีมดาราเอเชีย

อดีตที่ผ่านมาช่วงปี 2528  แข้งไทยรายนี้ก้าวไปเล่นฟุตบอลต่างแดนในประเทศญี่ปุ่นลงเล่นเกมระดับดิวิชั่น 2 ให้กับสโมสรฟุตบอลเทยิน มัตสึยามะ พร้อมกับ วรวรรณ  ชิตะวานิช ซึ่งสามารถพาทีมจบด้วยการคว้ารองแชมป์โดยแชมป์ปีนั้นตกเป็นของ นิปปอน สตีล  สำหรับการเดินทางไปค้าแข้งต่างแดนครั้งนั้น พิชัย  คงศรี  มีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 35,000บาท ซึ่งตอนนั้นฟุตบอลญี่ปุ่นยังไม่ใช่บอลอาชีพแบบเต็มตัวการได้เล่นกับสโมสรเทยินก็ต้องทำงานของสโมสรควบคู่กันไปด้วยในตำแหน่งพนักงานด้านการเงิน

หลังจบฤดูกาลทางสโมสรจะขยายสัญญา 2  แข้งไทยออกไปแต่ทั้งคู่เลือกไม่ไปต่อกับทีม วรวรรณ  ชิตะวานิช  ไปโลดแล่นกับวีบอร์ก ในลีกเดนมาร์ก  ส่วน “หลอเรดาห์”พิชัย  คงศรี ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเพราะว่าอยากกลับมาทำงานแบงค์เพื่อสร้างโอกาสให้ตัวเองในการกลับมาซื้อบ้านซึ่งตอนนั้นหากกลับมาทำงานธนาคารจะมีหลักประกันในการกู้ซื้อบ้านเพื่อสานฝันตัวเองและครอบครัว ที่สำคัญช่วงเวลาดังกล่าวลูกกำลังเล็กจึงอยากกลับมาเมืองไทย

“ตอนนั้นสโมสรจะต่อสัญญาให้เล่นอีกฤดูกาล  ปีนั้นยิงให้ทีมไปมากกว่า 20  ประตู แต่ผมตัดสินใจไม่เล่นต่อเพราะว่าอยากกลับมาดูแลภรรยาและลูก ตอนนั้นรายได้เฉลี่ยต่อเดือนได้รับประมาณ 35,000 บาท  ทุกอย่างที่พักอาหารสโมสรดูแลเราเกือบทั้งหมดทำให้เงินที่ได้จากการเล่นฟุตบอลเหลือเป็นกอบเป็นกำ จึงนำเงินก้อนนั้นมาเพื่อดาวน์บ้านแม้ว่าจะมียอดเงินมาดาวน์บ้าน แต่เรื่องของความชัดเจนในการกู้ซื้อสำหรับการเป็นนักฟุตบอลตอนนั้นยังไม่ได้รับการยอมรับมากนัก จึงตัดสินใจบินกลับมาไทยเล่นให้กับ ธ.กรุงเทพฯ พร้อมกับเป็นพนักงานธนาคารรับเงินเดือน 3,000 บาท ต่อเดือน แม้ว่าจะได้เงินน้อยกว่ามากแต่ในฐานะหัวหน้าครอบครัวจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกกลับมาอยู่กับครอบครัวเพื่อดูแลลูกและจัดการเรื่องบ้านให้กับทุกคนสำหรับการวางแผนเพื่ออนาคต   ตอนนั้นพนักงงานแบงค์สามารถกู้ซื้อบ้านได้”

เพิ่มเติม :
 thaigoodherbal.com