[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ภาระงานกลุ่มบริหาร


ภาระงานกลุ่มสาระ
ภาระงาน จปส.


 


  
หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 
ห้องเรียนออนไลน์
 

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ช่องทางร้องทุกข์
ระบบสารสนเทศ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ไอเดียธุรกิจเจ๋ง แต่โดนอิเหนาฉกไปทำ แถมยังเชิญไปเป็นแขก แสบจริงๆ   VIEW : 524    
โดย 00

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 6
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 13%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 118.174.104.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 22 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2563 เวลา 15:03:17    ปักหมุดและแบ่งปันแม้จะรับงานคุมทีมแบล็คสตีล ในฟุตซอลลีกของอินโดนีเซีย แต่ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม ก็ยังผุดไอเดียในการหารายได้ด้วยการนำโค้ชระดับโลกของฟุตซอลมาเป็นวิทยากรสอนออนไลน์ให้กับโค้ชไทยและต่างชาติที่สนใจจะเรียนรู้วิชา

    โดยไอเดียนี้ "โค้ชหมี" นำไปเสนอให้กับเจ้าของเพจฟุตซอลของอินโดนีเซียที่มีสมาชิกอยู่ไม่น้อย เพื่อจะได้ร่วมงานกัน โดยเชิญโค้ชฟุตซอลชื่อดังมาสอนลงในโปรแกรมซูม และเรียกเก็บจากสมาชิกที่สนใจอยากจะเรียนรู้ ซึ่งเจ้าตัวได้ทดลองสอนให้เจ้าของเพจได้ดูแบบฟรี ๆ

    "ไป ๆ มา ๆ เขาเอาไอเดียผมไปทำกับคนอื่นเฉยเลย แถมยังมาเชิญผมไปเป็นวิทยากรสอนในซูมให้เขา คิดเอาก็แล้วกัน ผมเลยเรียกค่าตัวไป 40 เปอร์เซ็นต์จากรายได้ที่เขาเรียกเก็บได้ ซึ่งเขาก็เอา งานนั้นผมได้ไปเป็นหมื่นเหมือนกัน"

 แต่ "โค้ชหมี" ก็ยังไม่ท้อ และนำเอาไอเดียนี้มาทำกับเพจฟุตซอลที่เมืองไทย ซึ่งคิดเป็นคอร์ส 1 เดือน 4 ครั้ง เหมาจ่าย 2,000 บาท และตัวเองจะเป็นคนสรุปการบรรยายของทั้ง 4 โค้ชแถมให้อีก 1 ครั้งด้วย แต่ถ้าเลือกเป็นครั้ง   ก็ต้องจ่ายครั้งละ 790 บาท โดยที่ผ่านมามีโค้ช 4 คนมาเป็นวิทยากรในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งก็มี ปูลปิส, ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติสเปน, มิเกล โรดริโก้ และคนล่าสุด มากินญอส เฮ้ดโค้ชทีมชาติบราซิล มาสอน

    "แต่ละคนต้องบรรยายไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเกี่ยวกับแนวทางการฝึกซ้อมและการทำทีมของแต่ละคน ซึ่งที่ผ่านมามีโค้ชฟุตซอลจากไทย, เวียดนาม, มาเลเซีย, เซอร์เบีย, บรูไน, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และแอฟริกาใต้ เข้ามาร่วมเรียนด้วย ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง ซึ่งค่าตัวของโค้ชแต่ละคนที่มาสอนนี่ไม่แพงนะครับ อย่างโค้ชทีมชาติบราซิล บรรยายเกือบ 4 ชม.เขาคิดค่าตัวแค่ 300 เหรียญสหรัฐ หรือไม่ถึงหมื่นบาท ซึ่งถูกมาก โดยเราจะมีล่ามแปลจากภาษาพื้นถิ่นของโค้ชแต่ละคนเป็นอังกฤษ และจากอังกฤษแปลเป็นไทย แต่ละคอร์สก็มีประมาณ 80 คนที่เข้ามาเรียน ตอนนี้จะเปิดคอร์สใหม่ก็มีมาสมัครกันเกินครึ่งไปแล้ว"

สำหรับไอเดียนี้เกิดขึ้นในช่วงโควิด 19 ซึ่ง "โค้ชหมี" บอกให้สโมสรลองเปิดสอนให้กับโค้ชคนอื่น ๆ โดย "โค้ชหมี" เป็นวิทยากร หารายได้ไปซื้อหน้ากากแจกให้กับคนอินโดฯ ก่อนจะมาเสนอไอเดียให้คนอินโดฯแล้วโดนฉกไปทำเอง ก่อนที่เจ้าตัวจะมาทำเองที่เมืองไทย รายได้ต่อเดือนก็รวมแล้วแสนกว่าบาทเลยทีเดียว โดยแต่ละครั้งสามารถรับผู้สนใจแค่ครั้งละ 100 คน เต็มจำนวนสูงสุดของโปรแกรม ZOOM

เพิ่มเติม : thatlittlewebshop.com