[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ภาระงานกลุ่มบริหาร


ภาระงานกลุ่มสาระ
ภาระงาน จปส.


 


  
หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 
ห้องเรียนออนไลน์
 

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ช่องทางร้องทุกข์
ระบบสารสนเทศ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
5 แนวคิดที่จะช่วยให้ชีวิตมีการพัฒนาไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น!!  VIEW : 343    
โดย ตะวัน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 307
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 14
Exp : 18%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.24.164.xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 8 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2564 เวลา 17:56:06    ปักหมุดและแบ่งปัน

การดำเนินชีวิตในแต่ละวันนั้นเราต้องยอมรับเลยค่ะว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่ใจเราคิด แต่ละวันเราต้องเจอกับปัญหาและอุปสรรคที่เข้ามาทำให้คุณต้องรู้สึกท้อแท้ ผิดหวังใช่ไหมคะ ไม่รู้ว่าจะเดินต่อไปทางไหนให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี มาค่ะ! วันนี้เราจะพาคุณมาดูแนวคิด 5 ข้อที่จะช่วยเปลี่ยนให้ชีวิตของคุณดำเนินไปในทางที่ดีขึ้นกันค่ะ

หลาย ๆ คนบางครั้งอาจจะรู้สึกท้อแท้ ไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปทางไหน เพื่อทำให้ชีวิตของเรามีการพัฒนาไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น แต่วันนี้ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีแนวคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตบางอย่างเอามาฝากทุก ๆ คนกัน รับรองว่าถ้าอ่านแล้ว ได้ไรอะไรดี ๆ กลับไปแน่นอน เปลี่ยนชีวิตด้วยแนวคิด บางครั้งชีวิตเราก็เปลี่ยนไปเป็นหน้ามือเป็นหลังมือเพียงแค่คิดใหม่ทำใหม่ ซึ่งแนวคิดที่ว่ามานี้ประกอบไปด้วย

1.ความฝันใหญ่ต้องเริ่มจากจุดเล็ก ๆ
บางคนมีความฝันในชีวิตที่ยิ่งใหญ่มาก จนทำให้ละเลยสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่าง ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าแค่เรารู้จักสนใจสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันก็ทำให้เราทำสิ่งใหญ่ ๆ ได้ เช่นการพับพ้าปูที่นอนในตอนเช้าทุกวัน ซึ่งเป็นกิจกรรมออกกำลังขนาดเล็ก ที่ช่วยให้สมองของกระปรี๊กระเป่าในทุก ๆ เช้า ทำให้สมองตื่นตัวมีแรงไปคิดในสิ่งที่สร้างสรรค์ รวมถึงกิจกรรมงานอดิเรกบางอย่าง หากเราทำดี ๆ แล้วก็สามารถต่อยอดจนกลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ได้ และหากต้องการประสบความสำเร็จใน career path นั้น ๆ ก็จะต้องสะสมประสบการณ์ไปเรื่อย ๆ ซึ่งหากทำมากพอแล้ว รับรองได้ว่าชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยล่ะ

2.มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง
ชีวิตที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างไม่เพียงแต่ช่วยให้เรามีความสุขเท่านั้น แต่การมีความสุขนี้แหละสมองจะหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ทำให้เรามีอายุยืนยาวยิ่งขึ้น และชีวิตที่มีเพื่อนฝูงเป็นมิตรไมตรีต่อกัน ย่อมจะเป็น connection ที่จะช่วยสนับสนุนในเรื่องอาชีพการงานของเราในอนาคต แม้ว่าเราจะมีปัญหาก็จะมีมือที่มองไม่เห็นคอยพยุงชีวิตเราไม่ให้แย่ไปกว่าเดิมนั่นเอง

3.ตัดสินใจอย่างแน่วแน่
แน่นอนว่าชีวิตคนเรานั้นมีเป้าหมาย หรือสิ่งที่อยากจะทำในชีวิตอยู่หลายประการ แต่เราต้องมีสิ่งที่อยากเป็น และอยากจะทำเพียงหนึ่งอย่าง ซึ่งเป็นหนึ่งอย่างที่เราอยากไปสู่จุดหมาย หากเรามีจุดหมายหรือสิ่งที่อยากจะเป็นแล้ว ชีวิตเราก็จะไม่หลงทางนั่นเอง

4.น้อมฟังคำแนะนำ
รวมถึงคำวิพากษ์วิจารณ์ ไม่มีใครหรอกที่อยากจะได้ยินเสียงวิจารณ์ ทุกคนย่อมมากได้คำชมดีๆ เข้ามาในชีวิต แต่รู้หรือไม่ว่าคำวิพากษ์วิจารณ์เหล่านี้ เป็นตัวผลักดันให้เราไปสู่ความสำเร็จ หากเราจมปลักแต่คำชื่นชม ชีวิตก็จะย่ำอยู่กับที่ ไร้ซึ่งพัฒนาใด ๆ คำวิจารณ์จะช่วยให้เรากลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิมนั่นเอง
5.ทำทุกสิ่งเหมือนกับสิ่งที่อยากจะทำ
บางครั้งชีวิตเราจำเป็นจะต้องมาทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ซึ่งเราอาจจะทำสิ่งที่เราชอบนั้นได้ดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องเต็มที่กับชีวิตในทุก ๆ วัน ไม่อย่างนั้นจะเป็นชีวิตที่น่าเบื่อมากเลยล่ะ
https://doodido.com/5-%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%a7%e0%b8%84%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%88%e0%b8%b0%e0%b8%8a%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4/