[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ภาระงานกลุ่มบริหาร


ภาระงานกลุ่มสาระ
ภาระงาน จปส.


 


  
หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 
ห้องเรียนออนไลน์
 

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ช่องทางร้องทุกข์
ระบบสารสนเทศ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
คาเธ่ย์ แปซิฟิค ไล่ออกลูกเรือ เหตุเรียกร้องเลือกปฏิบัติ  VIEW : 42    
โดย Lolita

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 271
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 13
Exp : 32%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.232.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 30 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2566 เวลา 12:53:58    ปักหมุดและแบ่งปัน

คาเธ่ย์ แปซิฟิค

คาเธ่ย์ แปซิฟิค ไล่ออกพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน 3 คน หลังถูกร้องเรียนว่าพวกเขาเลือกปฏิบัติต่อผู้โดยสารที่ไม่พูดภาษาอังกฤษ พวกเขาถูกไล่ออกหลังจากคลิปเสียงของลูกเรือที่ล้อเลียนผู้โดยสารกลายเป็นไวรัล สายการบินฮ่องกงได้ทำการสอบสวนภายในและขออภัยที่ทำให้เกิด ความกังวลในวงกว้าง สื่อทางการของจีนอ้างว่าสายการบิน ดูถูกคนจีนแผ่นดินใหญ่

ผู้โดยสารที่เดินทางจากเฉิงตูไปฮ่องกงกล่าวว่าลูกเรือล้อเลียนผู้โดยสารที่เข้าใจผิดว่าขอ พรม แทน ผ้าห่ม ในคลิปเสียง พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนหนึ่งหัวเราะขณะที่เธอบอกกับเพื่อนร่วมงานของเธอว่า ถ้าคุณไม่สามารถพูดว่าผ้าห่มเป็นภาษาอังกฤษได้ แสดงว่าคุณไม่มี พรมอยู่บนพื้น

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ คาเธ่ย์ แปซิฟิค อย่างมากบนสื่อสังคมออนไลน์ในจีน

โดยผู้ใช้บางรายเรียกร้องให้คว่ำบาตรสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค นายจอห์น ลี ผู้บริหารระดับสูงของฮ่องกงกล่าวด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ทำร้ายความรู้สึกของเพื่อนร่วมชาติในฮ่องกงและแผ่นดินใหญ่ โรนัลด์ แลม ซีอีโอของสายการบินกล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และกล่าวว่าเขาจะเป็นผู้นำทีมเฉพาะกิจเพื่อดำเนินการตรวจสอบจรรยาบรรณของบริษัท

คาเธ่ย์ แปซิฟิคพยายามที่จะกลับมามีกำไรในขณะที่เขตแดนได้ยกเลิกข้อจำกัดการแพร่ระบาดที่เหลืออยู่ครั้งสุดท้าย สายการบินเรือธงได้รับผลกระทบอย่างหนักจากกฎการกักกันที่เข้มงวดและการปิดพรมแดนซึ่งนำไปสู่การลดงานจำนวนมากในปี 2020ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ด้วยเหตุนี้ จึงไม่สามารถที่จะทำให้จีนแปลกแยกได้ 

เกร็ก วัลดรอนผู้ซึ่งครอบคลุมอุตสาหกรรมการบินและอวกาศที่เว็บไซต์ข่าวการบินออนไลน์ ไฟลท์โกลบอลกล่าวคาเธ่ย์พึ่งพาจีนอย่างมาก ซึ่งเป็นตลาดสำคัญของบริษัททั้งสำหรับการเดินทางขาเข้าไปยังฮ่องกง รวมถึงการขนส่งผู้โดยสารต่อเครื่องไปยังเครือข่ายที่กว้างขึ้นของคาเธ่ย์ เขากล่าวกับบีบีซี

แบรนด์หลักอย่างเช่น H&M, Nike, Adidas และ Puma ต่างก็รู้สึกถึงความรุนแรงของกระแสต่อต้านจากสื่อสังคมออนไลน์ในจีนเกี่ยวกับความไร้ความรู้สึกทางวัฒนธรรมหรือความขัดแย้งทางการเมือง

ใครก็ตามที่ทำให้ชาวจีนขุ่นเคืองควรเตรียมชดใช้ หัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวในปี 2564 เมื่อถูกถามเกี่ยวกับบริษัทตะวันตกที่เผชิญกับการคว่ำบาตรหลังจากแสดงความกังวลเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่ถูกกล่าวหาในมณฑลซินเจียง