[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ภาระงานกลุ่มบริหาร


ภาระงานกลุ่มสาระ
ภาระงาน จปส.


 


  
หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 
ห้องเรียนออนไลน์
 

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ช่องทางร้องทุกข์
ระบบสารสนเทศ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
อรวรรณ เทพเจ้าแห่งชีวิตหลังความตายของชาวเวลส์  VIEW : 46    
โดย Lolita

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 271
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 13
Exp : 32%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.232.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 30 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2566 เวลา 14:20:27    ปักหมุดและแบ่งปัน

อรวรรณ

อรวรรณ ตามตำนานของชาวเวลส์ เป็นเทพผู้ปกครองอาณาจักรแห่งอรวรรณ หรือ โลกอื่น ซึ่งเป็นที่พำนักอันเงียบสงบของผู้ล่วงลับ ในฐานะผู้พิทักษ์อาณาจักรของเขา อรวรรณมีความยุติธรรมและยุติธรรม เคารพในสัญญาที่เขาให้ไว้ แต่จะไม่อดทนต่อการดื้อรั้น อรวรรณเป็นตัวแทนของเกียรติยศ หน้าที่ สงคราม การแก้แค้น ความตาย ประเพณี ความหวาดกลัว และการตามล่า

ในฐานะราชาแห่งแอนน์ สวรรค์แห่งความสงบสุขและความอุดมสมบูรณ์ อารอนยังเป็นที่รู้จักกันในนามผู้ทรงคุณธรรม ผู้จัดเตรียม และผู้พิทักษ์วิญญาณที่หลงทาง อย่างไรก็ตาม ด้วยความเกี่ยวข้องกับความตาย อรวรรณจึงมักรู้สึกหวาดกลัวและคิดว่าเป็นสิ่งชั่วร้าย

อรวรรณในนิทานพื้นบ้านเวลส์

นักวิชาการบางคนเชื่อว่าชื่อของ อรวรรณอาจมีต้นกำเนิดจากพระคัมภีร์ไบเบิล เชื่อกันว่ามาจากชื่อภาษาฮีบรูว่าแอรอนซึ่งเป็นน้องชายของ โมเสส แอรอนสามารถแปลว่าสูงส่ง

คนอื่นๆ เชื่อมโยง อรวรรณกับเทพเจ้ากอลลิช อีกองค์หนึ่ง – เซอร์นันนอสเนื่องจากทั้งคู่มีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการล่าสัตว์ อีกทฤษฎีหนึ่งอ้างว่า อรวรรณเป็นคู่หูของเทพเซลติก อารูบันเนื่องจากชื่อของพวกเขาค่อนข้างคล้ายกัน

บทบาทของ อรวรรณ ในมาบิโนกิออน

อรวรรณมีบทบาทสำคัญในสาขาที่หนึ่งและที่สี่ของ มาบิโนกิออนซึ่งเป็นการรวบรวมตำนานของชาวเวลส์ซึ่งประกอบด้วยนิทานสิบสองเรื่อง ในสาขาแรก อรวรรณได้พบกับพุล ลอร์ดแห่ง เพนเดฟิก ไดเฟด พบว่าตัวเองอยู่ในอาณาจักรของ อันนันโดยไม่ได้ตั้งใจ 

เขาตั้งสุนัขไล่ตามล่ากวาง แต่เมื่อเขาไปถึงที่โล่งในป่า เขาพบสุนัขล่าเนื้ออีกฝูงหนึ่งกำลังกินซากของกวาง สุนัขล่าเนื้อเหล่านี้มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาดพวกมันมีสีขาวเป็นพิเศษและมีหูสีแดงสด แม้ว่าพุล จะรับรู้ได้ว่าสุนัขล่าเนื้อเหล่านี้เป็นของสัตว์ต่างโลก แต่เขาไล่พวกมันออกไปเพื่อให้สุนัขล่าเนื้อของเขาได้รับอาหาร

จากนั้นพุลก็มีชายในชุดคลุมสีเทาขี่ม้าสีเทาเข้ามาหา ชายผู้นี้กลายเป็น อรวรรณผู้ปกครองแห่ง เอาเตอร์เวิลด์ ผู้ซึ่งบอกพุล ว่าเขาจำเป็นต้องได้รับการลงโทษสำหรับความหยาบคายครั้งใหญ่ที่เขาก่อขึ้น พุลยอมรับชะตากรรมของเขา

ตกลงที่จะแลกเปลี่ยนสถานที่กับ อรวรรณโดยอยู่ในร่างของกันและกันเป็นเวลาหนึ่งปีกับหนึ่งวัน พุล ยังตกลงที่จะต่อสู้กับ ฮักดานศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ อรวรรณซึ่งต้องการรวมอาณาจักรของเขาเข้ากับอาณาจักรของ อรวรรณและปกครองเหนือโลกอื่นทั้งหมด

เพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สุภาพอีก พุลให้เกียรติภรรยาที่สวยงามของ อรวรรณแม้จะนอนเตียงเดียวกันทุกคืน แต่เขาไม่ยอมเอาเปรียบเธอ หลังจากผ่านไปหนึ่งปี พุล และ ฮักดานก็เผชิญหน้ากันในการต่อสู้ ด้วยการโจมตีที่รุนแรงเพียงครั้งเดียว พุลทำให้ ฮักดานบาดเจ็บสาหัส แต่ปฏิเสธที่จะฆ่าเขา 

เขาเรียกร้องให้ผู้ติดตามของเขาเข้าร่วมกับ อรวรรณและด้วยการกระทำนี้ ทั้งสองอาณาจักรของ อันนัน จึงรวมเป็นหนึ่ง พุล แสดงความเคารพต่อ อรวรรณและทั้งคู่ยังคงรักษาความบริสุทธิ์ในช่วงเวลานี้ พวกเขากลายเป็นเพื่อนแท้และแลกเปลี่ยนของขวัญกัน รวมทั้งสุนัขล่าเนื้อ ม้า เหยี่ยว และสมบัติอื่นๆ

หลังจากการเสียชีวิตของ พุล มิตรภาพยังคงดำเนินต่อไประหว่าง อรวรรณและลูกชายของ พุล ความสัมพันธ์นี้อธิบายไว้ในสาขาที่สี่ของ มาบิโนกิ ซึ่งลอร์ดคนใหม่ของไดเฟด ได้รับของขวัญมากมายจาก อรวรรณ

รวมถึงหมูวิเศษจาก อันนัน กวีดิออน นักเล่นกลและนักมายากลที่ยอดเยี่ยมจาก กวินเนดด์ ขโมยหมูเหล่านี้ไป ทำให้  บุกดินแดนของ กวีดิออน ข้อพิพาทดังกล่าวส่งผลให้เกิดสงคราม และไพรเดรีสามารถสังหารคนโกงได้ในการต่อสู้เพียงครั้งเดียว