เอาใจคนเลิฟช็อกโกแลต ด้วยการพามาทำเค้กสุดอร่อย เนื้อนุ่ม ที่เข้มข้นไปด้วยช็อกโกแลต แบบเน้น ๆ กับเมนูเบเกอรี่ที่มีชื่อว่า เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ ในแบบฉบับโฮมเมด ที่ต้องบอกเลยว่ามือใหม่ก็สามารถทำเองได้ เพียงแค่ทำตามสูตรที่เราจะนำมาฝากในวันนี้ ด้วยกาตีส่วนผสมให้เข้ากันดี ใส่ผงโกโก้เพิ่มความเข้มข้นให้กลิ่นช็อกโกแลต นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที ก็จะได้เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์สุดอร่อยไว้ทานแล้วค่ะ
เค้กเป็นขนมหวานที่หลายคนชอบเพราะความนุ่มชุ่มเนยของเนื้อเค้กไปจนถึงครีมตกแต่งที่หอมหวาน แถมยังสามารถเลือกได้หลายรสชาติ เรียกได้ว่าความหลากหลายของเค้กนั้นไม่ต่างจากขนมชนิดอื่นเลยค่ะ แต่เมื่อพูดถึงวิธีการทำเค้กเพื่อนๆ อาจไม่มั่นใจเพราะคิดว่าเค้กอร่อย ๆ นั้นทำยาก แต่ความจริงแล้วเค้กแบบโฮมเมดฝีมือเราเองก็สามารถทำให้ออกมาอร่อยได้แม้จะไม่ได้ใช้วิธีการที่ซับซ้อน และวันนี้การทำ เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ ที่มือใหม่ก็ทำให้อร่อยได้มาฝาก ฝึกทำจนคล่องแล้วนำไปต่อยอดเพื่อทำเค้กที่ชอบกันได้เลยนะคะ
วัตถุดิบ
– น้ำมันดอกทานตะวัน 150 มล.
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 175 กรัม
– ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
– เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาล 150 กรัม
– ไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ
– ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีให้เนียนเข้ากันดี
– นมสด 150 มล.
วัตถุดิบไอซิ่ง
– เนยจืด 100 กรัม
– น้ำตาลไอซ่ง 225 กรัม
– ผงโกโก้ 40 กรัม
– นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
https://thaigoodherbal.com/%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%97%e0%b8%b3-%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%8a%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b9%82%e0%b8%81%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%95%e0%b8%9f%e0%b8%b1%e0%b8%94/
|