[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ภาระงานกลุ่มบริหาร






ภาระงานกลุ่มสาระ
















ภาระงาน จปส.


 






 



 




หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 








ห้องเรียนออนไลน์








 

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ช่องทางร้องทุกข์
ระบบสารสนเทศ





















  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
การทำ “เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์” หอมกลิ่นช็อกโกแลตรสเข้มข้น  VIEW : 309    
โดย rose

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 25
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 7%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 118.175.230.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 20 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2564 เวลา 23:51:42    ปักหมุดและแบ่งปัน

เอาใจคนเลิฟช็อกโกแลต ด้วยการพามาทำเค้กสุดอร่อย เนื้อนุ่ม ที่เข้มข้นไปด้วยช็อกโกแลต แบบเน้น ๆ กับเมนูเบเกอรี่ที่มีชื่อว่า เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ ในแบบฉบับโฮมเมด ที่ต้องบอกเลยว่ามือใหม่ก็สามารถทำเองได้ เพียงแค่ทำตามสูตรที่เราจะนำมาฝากในวันนี้ ด้วยกาตีส่วนผสมให้เข้ากันดี ใส่ผงโกโก้เพิ่มความเข้มข้นให้กลิ่นช็อกโกแลต นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที ก็จะได้เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์สุดอร่อยไว้ทานแล้วค่ะ

เค้กเป็นขนมหวานที่หลายคนชอบเพราะความนุ่มชุ่มเนยของเนื้อเค้กไปจนถึงครีมตกแต่งที่หอมหวาน แถมยังสามารถเลือกได้หลายรสชาติ เรียกได้ว่าความหลากหลายของเค้กนั้นไม่ต่างจากขนมชนิดอื่นเลยค่ะ แต่เมื่อพูดถึงวิธีการทำเค้กเพื่อนๆ อาจไม่มั่นใจเพราะคิดว่าเค้กอร่อย ๆ นั้นทำยาก แต่ความจริงแล้วเค้กแบบโฮมเมดฝีมือเราเองก็สามารถทำให้ออกมาอร่อยได้แม้จะไม่ได้ใช้วิธีการที่ซับซ้อน และวันนี้การทำ เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ ที่มือใหม่ก็ทำให้อร่อยได้มาฝาก ฝึกทำจนคล่องแล้วนำไปต่อยอดเพื่อทำเค้กที่ชอบกันได้เลยนะคะ

วัตถุดิบ
– น้ำมันดอกทานตะวัน 150 มล.
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 175 กรัม
– ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
– เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาล 150 กรัม
– ไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ
– ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีให้เนียนเข้ากันดี
– นมสด 150 มล.

วัตถุดิบไอซิ่ง
– เนยจืด 100 กรัม
– น้ำตาลไอซ่ง 225 กรัม
– ผงโกโก้ 40 กรัม
– นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
https://thaigoodherbal.com/%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%97%e0%b8%b3-%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%8a%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b9%82%e0%b8%81%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%95%e0%b8%9f%e0%b8%b1%e0%b8%94/