[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:::โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ยินดีต้อนรับ:::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
::: ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ 32180 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต33 กระทรวงศึกษาธิการ :::
เมนูหลัก
ห้องสมุดโรงเรียนภาระงาน จปส.


หลักสูตรลดเรียนเพิ่มรู้&บูรณาการ
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ IS3 
 
link banner
e-Learning
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีเยี่ยม
  2. ดีมาก
  3. ดี
  4. ปานกลาง
  5. พอใช้


ผลงานนักเรียน


นายกฤษฏิ์ ทองนางรอง ม.3/10
นายพีรพัฒน์ คณึงเพียร ม.3/8
นายนราธิป กะการดี ม.3/10 นายยศกร สุขเกื้อ ม.3/10


VDO ผลงานนักเรียน
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
กีฬาสี  VIEW : 104    
โดย ยุทธนา

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 203.113.123.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 24 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2562 เวลา 11:50:45    ปักหมุดและแบ่งปัน

ขออนุญาตสอบถามครับผมเป็นศิษย์เก่าโรงเรียน จปส. และที่ได้ดีทุกวันนี้ส่วนหนึ่งก้อได้มาจากการอบรมสั่งสอนของครู จปส. หลายๆท่าน จปส.มีเกียรติประวัติที่ดีมาอย่างยาวนานมีลูกศิษย์ที่จบไปแล้วประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างมากมายแต่มีเรื่องหนึ่งที่ผมและผู้ปกครองหลายๆท่านสงสัยและอยากสอบถามครับ คือเรื่องการเก็บเงินกีฬาสีของนักเรียนระดับชั้น ม.6  หลานบอกว่า ม.6 เก็บเงินค่ากีฬาสีคนละ 1000 บาท จึงอยากจะถามว่า
1.มีเหตุผลใดต้องเก็บเงินค่ากีฬาสีจากม. 6 คนละ 1000 บาท
2.ระดับชั้นอื่นๆเก็บคนละเท่าไหร่
3.ในการเก็บเงินมีครูที่ปรึกษาคอยแนะนำในการใช้จ่ายเงินแต่ละคณะสีหรือไม่
4.เงินที่เหลือใช้ทำอะไรบ้าง
   - เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสกลับไปที่อ.จอมพระและทำบุญเนื่องในวัน อาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ถึงได้ทราบว่ามีนักเรียน ม.6 กลุ่มหนึ่งเป็นนักเรียนชาย พากันรวมกลุ่มกันมาซื้อเหล้าที่ร้านข้างๆบ้านเจ้าของร้านถามว่าพวกเอ็งเลี้ยงอะไรกันกลุ่มนั้นตอบกลับมาว่า  กินเลี้ยงกีฬาสีมีเงินที่เหลือจากกีฬาสีครับ   ทั้งๆที่วันนั้นเป็นวันพระใหญ่
ผมจึงได้พูดคุยกับผู้ปกครองของนักเรียนหลายๆคนที่บุตรหลานเรียนที่ รร.จปส. และอยากจะขอเสนอแนะในเรื่องนี้บ้างดังนี้
1.การเก็บเงินค่ากีฬาสีถ้าเก็บประมาณ 200-300 บาทก้อน่าจะพอ( เพราะได้ถามเด็กๆแล้วว่าที่ต้องเก็บเพิ่มเนื่องจากว่าต้องนำเงินไปจ่ายค่าเครื่องเสียงเป็นหมื่น )
2.ในการจัดกีฬาสีไม่จำเป็นต้องไปจ้างเครื่องเสียงก้อได้เพราะเสียเงินโดยใช่เหตุ ในระดับมหาวิทยาลัยการจัดกีฬาภายในก้อไม่มีเครื่องเสียง มีการแข่งกีฬา   แข่งขบวนพาเหรด  แข่งเชียร์หลีดเดอร์  แข่งกองเชียร์และสแตนเชียร์ ก้อใช้การรวมพลังของคณะสีต่างๆในการเชียรแข่งเป็นรอบๆๆทุกคนก้อมีหน้าที่ในการร่วมงานกีฬาตามแต่ความถนัดเพลงที่ใช้เชียร์ก้อเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงมาร์ชโรงเรียน และเพลงอื่นๆตามที่เห็นสมควร 
3.การแบ่งคนเข้าคณะสีถ้ามีงบประมาณจำกัดก้อควรลดจำนวนคณะสีลงมาให้เหลือแค่สี่สีก้อได้ครับ เวลาแบ่งสายกีฬาจะได้ง่ายและสะดวก แบ่งเป็นสองสาย แข่งพบกันหมดแล้วเอาสีที่ได้คะแนนลำดับที่ 1และ 2 มาชิงชนะเลิศ ลำดับที่ 3และ4 ชิงที่ 3 
4.เรื่องสำคัญครับ เมื่อเก็บเงินไปเยอะแล้วมีเงินเหลือไม่ควรจะให้นักเรียนเอามาใช้จ่ายโดยการมาซื้อเหล้าเลี้ยงทีมงานและเพื่อนๆและไม่ควรจะต้องจ้างเครื่องเสียงแค่มีกลองทอมก้อพอแล้ว เป็นการสร้างค่านิยมที่ผิดๆให้กับนักเรียนผู้ปกครองก้อไม่ได้มีถานะร่ำรวยอะไรบางท่านต้องรับจ้างรายวัน ผู้ปกครองส่วนใหญ่ในจอมพระก้อมีอาชีพทำนา ถ้าเจอฝนทิ้งช่วงแบบนี้ยิ่งลำบาก ถ้ารร.มีความจำเป็นในการใช้งบประมาณในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียน ผู้ปกครองก้อสนับสนุนครับ ผมและผู้ปกครองหลายๆท่านขออนุญาตฝากเรื่องนี้ให้ท่านช่วยพิจารณา ด้วยครับ ขอบคุณครับ